Cách tự sửa tủ lạnh tại nhà

Cách tự sửa tủ lạnh tại nhà + nguyên lý hoặc động + và một số vấn đề thường bị lỗi ở tủ lạnh

  • Tủ lạnh là thiết bị điện dân dụng gia đình rất cần thiết cho việc phụ vụ ăn uống cho mỗi gia đình hiện nay, như nó cũng khá đau đầu khi gặp vấn đề trụt trặc mà bạn không thể biết và hiểu nguyên lý của nó.
  • Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại tủ lạnh nên điện lạnh tiến thành sẽ cung cấp một số mẹo hữu ít giúp bạn khắc phục và biết nguyên nhân hư hỏng của máy.
  • sua-tu-lanh2

Những hư hỏng thường gặp ở tủ lạnh : (Tủ lạnh loại thường không phải loại inverter ( có ghi trên mọi loại tủ )

Tủ có điện nguồn vào như không hoạt động

– nguyên nhân : bạn kiểm tra Thermostat (rơle điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh) là nguyên nhân và thiết bị chính dẫn đến tình trạng này, vậy Thermostat ( rơle điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh )

vị trí đặt :bạn có thể xác định được vị trí của thermostat tủ lạnh, nó là thiết bị nằm phía sau núm vặn điều chỉnh , hay các phím điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Tủ lạnh bám tuyết nhiều ở phần lưng trong tủ, lạnh kém 2,3 hôm mới đông , ngăn mát không lạnh

– nguyên nhân : quạt trên ngăn trên không quay, bộ xã đá hưng hỏng, không hoạt động, thanh điện trở đốt trong dàn lạnh bị hư hỏng, tủ hoạt động lâu năm gas lạnh tủ bị loãng hoạt động lâu nhưng kém lạnh.

– Hãy xem Thermostat ( rơle điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh ) tủ lạnh đang ở chế độ làm lạnh nào, có nhiều trường hợp do bạn để thức ăn vô tình đụng phải van được điều chỉnh ở mức làm lạnh quá thấp, khiến cho hơi lạnh tỏa ra yếu. Vấn đề này bạn chỉ việc chỉnh lại van nhiệt độ.

ống mau tác động nguyên nhân làm lạnh ( cáp lạnh )

Hoạt động làm lạnh chủ yếu sẽ được đưa ở bộ phận làm lạnh qua đường ống mao ( cáp lạnh ) làm áp xuất đẩy nén lạnh cao lên và đẩy gas vào dàn lạnh, nếu ống này bị tắc, nghẹt  hoặc lưu thông yếu thì hơi lạnh sẽ không được lưu thông từ bộ phận làm lạnh đến dàn lạnh là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tủ lạnh không đông đá. Nếu ống lưu thông bị tắc do tuyết (đá) hoặc do bạn di chuyển không đúng cách thì các giải quyết khá đơn giản là tắt nguồn điện tủ lạnh, đợi cho tuyết ấy tan hết, dầu ổn định sau đấy hiện tượng đá không đông sẽ không còn nữa. Nếu ống bị tắc không phải vì tuyết mà vì chất bẩn thì bạn cần thay một ống lưu thông mới.

Roang Xung quanh cánh cửa tủ bị chai cứng

roang ở xung quanh cửa tủ giúp cho tủ lạnh đóng kín, giữ được nhiệt, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được tươi lâu hơn. nhưng hoạt động lâu năm theo thời gian roang cửa có thể bị hỏng hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ làm cho đá không đông được. việc bạn cần làm đơn giản là thay lại toàn bộ roang mới.

dien-lanh-tan-thoi-dai

Tủ lạnh hoạt động tạo ra độ ồn to hơn mọi ngày sử dụng

Tủ lạnh mới mua bạn chưa quen với tiếng ồn của động cơ nên bạn nên tìm hiểu kỹ những nội dung sau:

Kiểm tra xem tủ đã được kê cân bằng hay chưa, nếu kê tủ không cân bằng hay sàn kê không vững tủ khi chạy sẽ phát ra tiếng kêu.

Nếu tiếng ồn nghe như tiếng gió: Khi tủ lạnh làm lạnh, mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng ồn, đây là dấu hiệu bình thường.

Nếu thỉnh thoảng có tiếng lạch cạch rồi thôi: các model tủ chống đóng tuyết được thiết kế một rơ le xả băng.

Khi tủ hoạt động một thời gian dài bị đóng tuyết trên dàn, khi đó rơ le xả băng sẽ hoạt động làm phát ra những tiếng ồn lạch cạch. Hiện tượng đó là bình thường. Hơn nữa khi tủ hoạt động ở chế độ xả băng nên sẽ nóng lên trong khoảng thời gian ngắn, khi đang lạnh gặp khí nóng nhựa sẽ có tự giãn nở nhiệt nên có tiếng lách tách, đó cũng là hiện tượng tự nhiên chứng tỏ tủ hoạt động bình thường.

Nếu có tiếng kêu re re như các vật rung chạm vào nhau: kiểm tra phía sau tủ xem các chân ghim lốc máy có bị tuột hoặc lệch không, cố định lại.

Nếu tiếng kêu phát ra từ ngăn đá như tiếng động cơ khô dầu mỡ: ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra. Lấy tô vít lách vào khe thổi gió phía trong ngăn tủ kéo ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió,
tháo mô tơ quạt gió ra, tra mỡ, lắp lại như cũ, mô tơ quạt sẽ hết kêu

Điện lạnh tân thời đại : dịch vụ chuyên tư vấn sửa tủ lạnh , sửa máy lạnh tại nhà nhiệt tình hết lòng với quý khách

hãy gọi 0907088939 để được hỗ trợ sửa chữa miễn phí ạ

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.