Công nghệ Inverter cho máy lạnh – tủ lạnh có lợi ít gì

Công nghệ Inverter cho máy lạnh – tủ lạnh có lợi ít gì ? Chúng ta cùng tham khảo nhá.

Máy nén lạnh là bộ phận quan trong nhất trong quá trình làm lạnh, khi máy nén lạnh được tích hợp Inverter  cho độ bền bỉ mạnh mẽ tiết kiệm hơn.

=> SỬA TỦ LẠNH TẠI QUẬN 8 CHẤT LƯỢNG VIỆT

=> 9 thực phẩm tuyệt đối không được bảo quản trong tủ lạnh

=> Sửa tủ lạnh panasonic quận 3 chất lượng ưu việt

máy lạnh

Chế độ hoạt động của máy

Máy lạnh, tủ lạnh có máy nén thường chỉ có hay chế độ tắc hoạt mở. Còn máy lạnh, tủ lạnh có tích hợp Inverter thì có tới 7 chế độ cấp độ làm lạnh khác nhau, sẽ điều chỉnh nhiệt độ tùy thuộc vào điều kiện bên trong máy lạnh, tủ lạnh. Máy cũng không cần lặp lại chu trình làm lạnh mới mà vẫn tạo được môi trường làm lạnh ổn định tiết kiệm nhất.

Chế độ tiết kiệm điện của máy inverter

Trong mỗi máy lạnh (loại 1 cục hay 2 cục, loại inverter hay loại thường đều như nhau) có 4 cái động cơ chính là động cơ nén, quạt làm mát dàn nóng, quạt đối lưu trong phòng và động cơ đảo hướng gió. Quạt đối lưu trong phòng thì luôn luôn quay không ngừng trong suốt thời gian dùng máy lạnh, theo tốc độ mà người dùng máy chọn (hoặc khi nhanh khi chậm trong chế độ auto). Động cơ đảo hướng gió thì ngừng hay chạy tùy theo người dùng chọn. Động cơ nén và quạt làm mát dàn nóng thì chạy hay nghỉ cùng lúc. Động cơ nén của máy lạnh loại thường sẽ chạy theo kiểu đóng/mở, tức là chạy ở công suất tối đa hoặc không chạy.

Hoạt động của động cơ inverter

may

nhiệt độ ngoài trời là 28℃, chọn nhiệt độ 24℃ cho máy lạnh,
động cơ nén sẽ chạy liên tục ở công suất tối đa đến khi nhiệt độ trong phòng xuống đến 23℃ rồi nó nghỉ,
khoảng chục phút sau, nhiệt độ trong phòng tăng lên 25℃, động cơ nén sẽ chạy lại ở công suất tối đa khoảng vài phút đến khi nhiệt độ trong phòng xuống đến 23℃ rồi nó nghỉ,
việc trên cứ lặp đi lặp lại tiêu hao lượng điện cao
thời gian động cơ nén nghỉ và chạy có thể thay đổi tùy theo nhiệt độ thực tế trong phòng.

nhiệt độ ngoài trời là 28℃, chọn nhiệt độ 24℃ cho máy lạnh,
động cơ nén sẽ chạy liên tục ở công suất tối đa đến khi nhiệt độ trong phòng xuống đến 24℃ rồi nó giảm công suất xuống, chỉ chạy ở một công suất đủ để làm mát bù cho lượng nhiệt sinh ra trong phòng và lượng nhiệt từ ngoài phòng truyền vào qua tường, cửa. Công suất đó có thể tăng hay giảm tùy theo nhiệt độ thực tế trong phòng cao hơn 24℃

Như vậy sự khác nhau giữa 2 loại máy lạnh là thời gian chạy và công suất chạy. Máy lạnh thường thì có công suất không đổi nhưng thời gian chạy thì không liên tục. Máy lạnh inverter thì thay đổi công suất nhưng thời gian chạy thì liên tục.

Theo tôi thì mạch điện inverter chỉ giúp tiết kiệm điện đáng kể so với máy lạnh thường. Máy lạnh inverter tiết kiệm điện hơn loại máy thường đến vài chục % do nó dùng loại bơm nhiệt với chất làm lạnh R410A có áp suất hoá lỏng và hiệu suất cao hơn loại R22 trong máy lạnh thường; nếu gắn bơm nhiệt đó vào máy lạnh thường (tức là kéo máy bơm nhiệt đó bằng động cơ AC thông thường)

Rate this post

5 thoughts on “Công nghệ Inverter cho máy lạnh – tủ lạnh có lợi ít gì

  1. Pingback: Vệ sinh máy lạnh quận 8 - sạch kĩ rẻ chất lượng cao

  2. Pingback: Máy lạnh sử dụng bao lâu thì nên bảo dưỡng vệ sinh - Vệ Sinh máy lạnh

  3. Pingback: Vệ sinh máy lạnh quận 8 - Điện Lạnh Tân Thời Đại

  4. Pingback: Sửa Máy Giặt Huyện Bình Chánh Dịch Vụ Sửa Chữa Lưu Động

  5. Pingback: Vệ sinh máy lạnh quận 7 dịch vụ vệ sinh máy lạnh siêu rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.