Tủ lạnh hoạt động lâu đông – nguyên nhân và cách khắc phục

1 zoang cửa tủ đóng không kín – trai zoang tủ

Zoang  cửa tủ có chức năng giữ cho tủ lạnh , giúp cho nhiệt không thoát ra, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được tươi lâu hơn. Một khi zoang cửa đóng không kín, hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ thoát ra ngoài, không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ, từ đó dẫn đến việc làm chậm quá trình đá không đông được.

Vì vậy, bạn chỉ cần thay 1 miếng đệm mới thì hiện tượng đá không đông sẽ không còn nữa. họa dùng nước đung sôi và đóng thật chật tủ lạnh lạnh chế nước và các lần zoang làm cho zoang có độ dẻo chở lại

=> Sửa tủ lạnh tại bình chánh tốt nhất

=> Sửa Tủ Lạnh Bến Lức Nhanh Rẻ Chất Lượng

=> Sửa Tủ Lạnh Quận 6 Siêu Cực Rẻ

2 phin lọc ống dẫn gas lạnh bị tắc

Hoạt động lâu ngày nên trường hợp bị tắc nghẹt là điều không tránh khỏi, nên hơi lạnh sẽ không được lưu thông từ bộ phận làm lạnh đến dàn lạnh dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không đông đá. Nếu ống lưu thông bị tắc do đóng tuyết, bạn chỉ cần tắt nguồn điện, đợi cho tuyết tan hết, hiện tượng đá không đông sẽ hết.

Lưu ý, nếu ống bị tắc không phải vì tuyết mà vì chất bẩn thì bạn cần gọi kỹ thuật sửa tủ lạnh đến kiểm tra và khắc phục  thay một ống lưu thông mới.

3 Bộ xã tuyết trong tủ lạnh không hoạt động

Có nhiều loại tủ lạnh đời cũ không có chế độ tự động xã đá, Nếu bộ xả đá không hoạt động, đá sẽ tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi, làm cho thiết bị bay hơi hoạt động không được như bình thường, dẫn đến việc tủ lạnh không đông đá. Khi gặp trường hợp này, bạn hãy gọi thợ sửa tủ lạnh đến để giải quyết giúp bạn.

4 tủ lạnh bị lủng dàn xì gas lạnh ra bên ngoài

Tủ lạnh vẫn hoạt động bình thường nhưng hoàn toàn không có hơi lạnh, hay bên hông tủ cũng không có hơi nóng tản nhiệt và block máy lạnh vẫn hoạt động bình thường.

Nếu thấy xuất hiện hiện tượng này, bạn hãy liên hệ các trung tâm sửa chữa tủ lạnh để được tư vấn cách sửa chữa tốt nhất.

5 nguyên nhân làm lành của tủ

Trước khi đi sâu vào bài viết thì chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên lý làm lạnh của tủ lạnh như thế nào nhé

Tủ lạnh có thể làm lạnh được là nhờ có một dàn lạnh được đặt bên trong tủ và sẽ có một nút vặn điều chỉnh công suất của dàn lạnh này và nút này cũng có tác dụng điều chỉnh độ lạnh của toàn tủ lạnh

Nút này thường có dạng hình tròn và được đặt ở vị trí ngăn mát của tủ lạnh

Khi nút này nằm ở vị trí thấp nhất ( Cold ) thì độ lạnh của toàn tủ sẽ thấp, khi nút này được điều chỉnh ở vị trí làm lạnh cao ( Coldest ) thì độ lạnh của toàn tủ sẽ rất cao.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.